Cách làm bánh khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu

Món bánh khoai mỡ chiên giòn, thơm ngon, mùi vị hết sẩy. Học ngay cách làm bánh khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu đơn giản và hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.

Khoai mỡ là thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình, ghi điểm với độ dẻo và bổ dưỡng nên loại nguyên liệu này được nhiều người ưa thích. Vào bếp cùng mình làm món bánh khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu cực dễ cho cả gia đình thường thức.

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
50 phút
Dành cho
3 - 5 người

1Nguyên liệu làm bánh khoai mỡ chiên

Bạn nên lựa củ khoai mỡ tối màu, càng tối càng ngonBạn nên lựa củ khoai mỡ tối màu, càng tối càng ngon

Cách chọn mua khoai mỡ tươi ngon, không bị sượng

Để chọn mua những củ khoai mỡ ngon, bạn nên lựa củ tối màu, càng tối càng ngon vì đây củ đã già. chắc thịt và ruột rất dẻo, không bị xốp. Nhìn kỹ thì khoai mỡ ngon sẽ có hình thuôn dài, kích thước cân xứng, ấn thử sẽ thấy củ khoai cứng.

Tránh mua những củ khoai mỡ bị mềm nhũn, kích thước quá to, hình dạng méo mó hay dập nát, có mùi hay bị chảy dịch lạ.

2Cách làm món bánh khoai mỡ chiên

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hấp chín khoai mỡHấp chín khoai mỡ

Đầu tiên, bạn gọt vỏ bên ngoài khoai mỡ và rửa sạch với nước, sau đó cắt thành khối cho lên dĩa. Bắc lên bếp nồi hấp một lượng nước vừa đủ, cho dĩa khoai mỡ cắt khối vào hấp trong 20 phút.

Bước 2 Trộn bột khoai mỡ

Sau 20 phút, khi khoai mỡ đã chín mềm thì bạn lấy ra khỏi dĩa và cho ra thau. Dùng nĩa nghiền nát khoai và cho vào 100g bột nếp, 140g bột năng, 40ml sữa tươi, 60ml sữa đặc, 40g đường trắng và trộn đều hỗn hợp lên.

Trộn bột khoai mỡTrộn bột khoai mỡ

Kế đến, bạn nhồi hỗn hợp thành khối bột mịn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ủ trong 30 phút cho bột nở.

Bước 3 Chiên khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu

Qua 30 phút ủ bột, bạn tháo màng ra và bóc một lượng bột vừa đủ cho ra tay, day bột thành hình con nhộng, làm tương tự đến hết thau bột.

Tạo hình cho bánh và xếp vào khayTạo hình cho bánh và xếp vào khay

Tiếp theo. bạn chuẩn bị nồi chiên không dầu, xếp bánh khoai mỡ vào khay và quét 1 lớp dầu ăn hoặc bơ lạt lên bề mặt.

Chiên khoai mỡ bằng nồi không dầuChiên khoai mỡ bằng nồi không dầu

Sau cùng, bạn cho khay vào nồi chiên không dầu, chỉnh 10 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Sau 10 phút lấy ra kiểm tra nếu chưa giòn thì cho vào lại nồi và chiên tiếp trong 10 phút nữa nhé

3Thành phẩm

Bánh khoai mỡ bắt mắt, giòn rụm và thơm ngonBánh khoai mỡ bắt mắt, giòn rụm và thơm ngon

Bánh khoai mỡ bắt mắt, giòn rụm và thơm ngon. Cắn một cái thì bạn sẽ cảm nhận được vị béo, dẻo mịn và dai của khoai mỡ kết hợp với bột nếp, bột năng kết hợp với vị ngọt thơm của sữa đặc làm món bánh thêm phần ngon miệng, cuốn hút.

Bên trên là cách làm món bánh khoai mỡ bằng nồi chiên không dầu, chỉ vài bước là bạn có ngay món bánh dành để ăn vặt chung với gia đình. Chúc các bạn thực hiện món bánh thành công nhé.

Bài viết liên quan: