Cách làm bánh sừng bò (bánh croissant) ngàn lớp thơm ngon nổi tiếng của Pháp

Trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu cách làm món bánh sừng bò ngàn lớp thơm ngon nổi tiếng của Pháp nhé.

Bánh sừng bò hay còn gọi là bánh croissant là một món bánh nổi tiếng đến từ Châu Âu, nếu bạn chưa biết cách làm món bánh này thì hãy cùng tìm hiểu công thức trong bài viết này nhé.

1Nguồn gốc và đặc điểm của bánh sừng bò

Bánh sừng bò là loại bánh ngọt rất được ưa thích ở Châu âu và có nguồn gốc từ nước Áo, sau đó mới du nhập vào nước Pháp, và dần trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Bánh sừng bò được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và nét đặc trưng mà chỉ riêng loại bánh này có.

Nguồn gốc và đặc điểm của bánh sừng bòNguồn gốc và đặc điểm của bánh sừng bò

Sở dĩ loại bánh này có tên là bánh sừng bò vì hình dáng của chúng như một chiếc sừng của những con bò tót, bánh nhọn ở hai đầu và phần giữa phình to ra, ở một số nơi tại Việt Nam thì loại bánh này còn có tên gọi khác là bánh trăng khuyết.

2Cách làm bánh sừng bò

Bánh sừng bò (bánh croissant)

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
120 phút
Dành cho
2 - 3 người

Nguyên liệu làm bánh sừng bò

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm bánh sừng bò

Bước 1 Nhào bột

Bạn cho và một cái tô 500ml sữa tươi và 2 muỗng cà phê nước cốt chanh sau đó khuấy đều và để yên trong 10 - 15 phút cho sữa lên men và kết tủa.

Nhào bộtNhào bột

Tiếp tục bạn hòa tan men cùng với 1 muỗng cà phê đường và 6 muỗng canh nước ấm rồi để tầm 10 phút cho men nở, sau đó cho tiếp 100g bột mì, bơ đun chảy, 1 lòng đỏ trứng gà, sữa tươi lên men vào và khuấy đều hỗn hợp.

Bạn nhào nặn hỗn hợp trong vòng 10 - 15 phút cho đến khi bạn thấy hỗn hợp trở nên mềm mịn và phồng lên trông thấy.

Bước 2 Cán bơ và ủ bột

Cán bơ và ủ bộtCán bơ và ủ bột

Bạn cán đều bơ lạt sau đó cho vào tủ lạnh trong 30 phút, phần bột bạn vừa nhào nặn ở bước trên thì bạn cũng cán mỏng và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 15 phút.

Bước 3 Cán và ủ bột lần 2

Cán và ủ bộtCán và ủ bột

Sau khi ủ lần 1 thì bạn lấy bơ và bột ra, bạn đặt phần bơ lên phía trên phần bột sau đó gấp làm 3 phần xung quanh viền cho kín sau đó đặt vào ủ thêm 30 phút.

Bước 4 Cán và ủ bột lần 3

Cán và ủ bột lần 3Cán và ủ bột lần 3

Sau 30 phút ủ bột lần 2 thì bạn lấy bột ra, cán theo chiều dài đường bột và gấp đôi lại sau đó bọc kín bột bánh bằng màng bọc thực phẩm rồi bỏ vào tủ lạnh và ủ thêm 6 - 7 tiếng nữa.

Bước 5 Tạo hình cho bột

Tạo hình cho bộtTạo hình cho bột

Sau khi ủ bột lần 3 xong thì bạn cho bột lên một mặt phẳng có sẵn bột áo. Bạn cán mỏng bột khoảng 3mm sau đó dùng dao cắt bột thành 12 miếng hình tam giác nhỏ.

Bạn cuộn từ phần đáy hình tam giác lên đỉnh, sau đó uốn hơi cong 2 phần đầu ra phía trước để tạo độ cong cho bánh.

Bước 6 Nướng bánh

Nướng bánhNướng bánh

Xếp bánh lên khay nướng sao cho khoảng cách mỗi bánh cách nhau 2 - 3 cm, bạn nướng bánh trong 150 - 170 độ C ở 7 phút đầu sau đó chính xuống 150 độ C và nướng thêm 5 phút nữa là bánh sẽ chín.

Thành phẩm

Bánh sừng bò (bánh croissant)Bánh sừng bò (bánh croissant)

Mặc dù phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp nhưng thành phẩm là chiếc bánh sừng bò này chắc chắn sẽ là một món bánh vô cùng thơm ngon và độc đáo để bạn và gia đình thưởng thức đấy.

Trên đây là tổng hợp công thức làm món bánh sừng bò thơm ngon và hấp dẫn mà Bách hóa XANH đã tổng hợp được cho bạn, hy vọng qua bài viết này thì bạn sẽ có thể làm được cho mình món bánh ngon lành này nhé.

Bài viết liên quan: